วิธีการไม่ให้ facebook บันทึก password และวิธีการลบออกจาก google chrome

สำหรับการบันทึก password อัตโนมัติในการเข้า facebook หรือว่าล๊อกอินเข้าเว็บไซต์อื่นๆ ผมว่าเป็นการสะดวกสบายเป็นอย่างมากเพราะว่าเราไม่ต้องคอยกรอกไอดีและรหัสผ่านใหม่ทั้งหมดเพียงแค่กดล๊อกอินก็เข้าได้เลย แต่นั้นจะดีหากคอมพิวเตอร์นั้นไม่เป็นสาธารณะ เป็นคอมพิวเตอร์ส่วนตัวก็ดีและสะดวกที่สุด แต่หากคุณไปล๊อกอินคอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกันกับเพื่อนหรือต้องการความ้ป็นส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลับหรืออะไรทั้งสิ้น ดังนั้นเราจะมาแสดงวิธิการลบรหัสผ่านออกจากที่ google chrome ที่จำในการเข้าสู่ระบบไว้ แต่ต้องบอกก่อนว่าโดยปกติทั่วไปแล้วบราวเซอร์จะไม่ทำการบันทึกรหัสผ่านหรือไอดีเราทันทีบราวเซอร์จะทำการถามก่อนว่าคุณต้องการบันทึกรหัสผ่านหรือไม่ หากท่านไหนเผลอกดไปแล้วก็บราวเซอร์นั้นก็จะทำการจำรหัสผ่านคุณไปสำหรับการล๊อกอินครั้งต่อไปนั้นเอง ตอนนี้เราก็มาดูวิธีการลบ id และ passeord ออกจากบราวเซอร์กันก่อนดีกว่าครับ วิธีการทำมีดังต่อไปนี้

1.ไปที่มุมขวาของ google chrome จะมีจุด 3 จุด ให้คลิกแล้วเลือกการตั้งค่าตามรูป


2. เลือกรหัสผ่าน


3.จากนั้นจพะามาหน้าที่คุณบันทึกรหัสผ่านไว้ทั้งหมด ให้คลิกที่จุด 3 จุดด้านหลังเว็บที่คุณต้องการลบออก แล้วเลือกนำออก


เพียงเท่านี้คุณก็สามารถลบการบันทึกรหัสผ่านในการล๊อกอินเข้าเว็บต่างๆได้แล้วครับ วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้ข้อมูลของคุณหรือ facebook ปลอดภัยจากคนอื่นในการล๊อกอิน และที่สำคัญก่อนออกจากเว็บนั้นๆที่คุณล๊อกอินอยู่ให้ทำการทำตามดังนี้และตรวจสอบว่าเราได้เผลอไปกดบันทึกไว้หรือไม่เราจะได้แก้ไขได้ว่าคุณจะคงไว้หรือลบมันออก

Share on Google Plus

เสวย

เป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานทางด้าน IT มีประสบการณ์ตรงด้านการซ่อมคอมพิวเตอร์ ปัญหาต่างๆที่เกิดจาก software และ Hardware มุ่งเน้นแชร์ประสบการณ์และให้ความรู้แก่ User ที่สนใจเข้ามาใช้บริการในเว็บไซต์ พร้อมจะมุ่งมั่นทำงานและพัฒนาแก้ไขปัญหาด้าน IT ต่อไป
    Blogger Comment
    Facebook Comment