วิธีแปลภาษาทั้งเว็บไซต์ด้วย google translate ง่ายเพียงไม่กี่คลิก

การแปลภาษาหลายคนเลือกใช้วิธีการก๊อปปี้ข้อความหรือบทความแล้วไปวางลงใน google translate กันนะครับ แต่หากต้องการแปลภาษาจากเว็บภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยทั้งเว็บโดยไม่ต้องก๊อปบทความไปทีละชุด แต่เราสามารถแปลภาษาได้ทั้งเว็บโดยการเป็นการติดตั้งแอพในส่วนขยายของ google chome และการใช้งานก็ง่ายมากเมื่อเราเข้าไปยังเว็บไซต์ต่างประเทศที่มีภาษาอังกฤษเราก็สามารถก็เลือกใช้งาน google translate ในส่วนขยายเข้ามาแปลภาษาหน้าเว็บนั้นๆได้ทันทีและที่สำคัญสามารถแปลภาษาได้หลายภาษา

วิธีการใช้งานให้คุณดาวน์โหลดส่วนขยายของ google translate มาก่อนครับ ที่ chrome.google.com จากนั้นติดตั้งส่วนขยายให้เรียบร้อย เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วเราก็มาดูวิธีการใช้งานในการแปลกันเลยครับ

1. จะมีไอคอนแสดงรูป google translate ให้คลิกที่แอพแล้วเลือกแปลภาษา


2. จากนั้นจะทำการแปลภาษาให้ทั้งหน้าเว็บ และสามารถเลือกรูปแบบการแปลภาษาได้ด้วย หากใครเป็นภาษาอังกฤษก็กดเลือกให้เป็นภาษาตามต้องการได้ครับ


เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับการแปลภาษาบนเว็บไซต์ด้วยส่วนขยายนับว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เพื่อนๆได้เข้าใช้งานได้อย่างสะดวกสบายกันเลยดีกว่าคัดลอกบทความไปวางใน google translate อีกหากบทความนี้เป็นประโยชน์ก็อย่างลืมแชร์ให้เพื่อนๆทราบกันด้วยนะ

Share on Google Plus

เสวย

เป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานทางด้าน IT มีประสบการณ์ตรงด้านการซ่อมคอมพิวเตอร์ ปัญหาต่างๆที่เกิดจาก software และ Hardware มุ่งเน้นแชร์ประสบการณ์และให้ความรู้แก่ User ที่สนใจเข้ามาใช้บริการในเว็บไซต์ พร้อมจะมุ่งมั่นทำงานและพัฒนาแก้ไขปัญหาด้าน IT ต่อไป
    Blogger Comment
    Facebook Comment