วิธีซ่อนโฟลเดอร์ที่สำคัญป้องกันจากแฮกเกอร์และโดนขโมยข้อมูล | วิธี hidden ซ่อนไฟล์


วันนี้เราจะมาสอนวิธีการซ่อนไฟล์หรือซ่อนโฟลเดอร์กันครับซึ่งสามารถซ่อนได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูป เพลง โปรแกรม อื่นๆ เพื่อนๆลองไปใช้กันดูนะครับ ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่มีความลับทางข้าราชการหรือว่าหน่วยงานที่สำคัญรวมไปถึงข้อมูลทางธนาคารอื่นๆอย่างเช่นเมื่อคอมพิวเตอร์ของท่านถูกตกไปอยู่ในมือคนร้าย เช่น โน๊ตบุคหาย โดยขโมย โดยแฮ็กเกอร์ อื่นๆและนี่เป็นเพียงข้อมูลการซ่อนไฟล์เบื้องต้นในการรักษาข้อมูลสำคัญๆเอาไว้ครับ ที่สำคัญสำหรับท่านไหนที่ชอบใช้โปรแกรมธีมวิวเวอร์ให้คนอื่นรีโหมดเข้ามาดูคอมพิวเตอร์หรือซ่อมคอมเรานั้นซึ่งเราสามารถเซฟตี้ข้อมูลไว้ก่อนได้ครับ

วิธีการทำนั้นก็ไม่ยากครับและไม่ต้องมีโปรแกรมไม่ต้องโหลดเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนท่านก็สามารถรักษาข้อมูลให้พ้นจากคนร้ายได้แล้วครับไปดูกันเลย

1.คลิกขวาโฟลเดอร์ที่ต้องการแล้วเลือก Propertise


2.ติ๊กที่ Hidden

โฟลเดอร์จะมีสีจาง

3.จากนั้นไปที่ View ติ๊ก hidden ออก เมื่ออยากให้โฟลเดอร์นั้นกลับมาก็เพียงแต่ติ๊ก hidden เพียงเท่านี้ก็จะได้โฟลเดอร์นั้นกลับมาแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับวิธีเล็กๆน้อยๆที่นำมาฝากกันเพื่อเป็นการรักษาข้อมูลสำคัญให้พ้นจากคนร้าย เพราะนอกจากที่เราตั้งรหัสผ่านในการล๊อกอินแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าหากมีการลง windows ไปใหม่ก็จะสามารถทำให้สามารถเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ได้และสามารถค้นหาข้อมูลส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย แต่วิธีนี้เป็นการเชฟอีกอย่างหนึ่งเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ หากเพื่อนๆชอบบทความนี้ก็อย่างลืมแชร์บทความนี้กันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ^ ^
Share on Google Plus

About เสวย

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment