วิธีการตั้งรหัสผ่านใน windows 10 ตอนเปิดเครื่องจะให้ใส่รหัสผ่านก่อนเข้าสู่ระบบ


สำหรับการตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ในคอมพิวเตอร์ก่อนเข้าสู่ระบบนั้นเราสามารถตั้งได้ ซึ่งวิธีนี้เป็นการช่วยรักษาความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเพื่อให้คนที่รู้รหัสผ่านเท่านั้นที่จะสามารถเข้าใช้งานได้ นั้นก็เป็นเบื้องต้นในการควบคุมไม่ให้ใครก็สามารถใช้งานคอมเครื่องนั้นได้ โดยรหัสผ่านเราจะทำการตั้งขึ้นมาใหม่เพื่อนๆสามารถคิดเองและใส่ลงไปตามความต้องการของเราได้

ข้อดีของการตั้งรหัสผ่าน ก็คือช่วยทำให้ข้อมูลในคอมพิวเตอร์นั้นมีความปลอดภัยมากขึ้นและป้องกันคนอื่นมาใช้งานคอมพิวเตอร์ของเราได้

ข้อเสียของการตั้งรหัสผ่าน สำหรับใครที่กำลังคิดจะตั้งรหัสผ่านในการใช้งานนั้น หากเราลืมรหัสผ่านหรือต้องการใช้งานด่วนจะทำให้เสียเวลาในการรีเซ็ตใหม่แหละอาจจะทำให้เสียเวลาได้

วิธีการทำมีดังต่อไปนี้
1.ไปที่ ControlPanel เลือก change account type
2. เลือก Administrator 

3.เลือก Chang the password4. ให้ท่านตั้งรหัสผ่านในช่องแรก ส่วนช่องที่ 2 ให้กรอกซ้ำแบบเดิม เช่น รหัส 12345 ให้กรอกช่องบนและล่างเหมือนกัน เวลาในการใช้งานรหัสของคุณคือ 12345 เมื่อทำการกำหนดเสร็จแล้วให้กด Chang the password


เพียงเท่านี้เราก็สามารถตั้งรหัสผ่านได้แล้ว ให้คุณลองทำการรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่ดู เมื่อรีเสร็จเรียบร้อยแล้วจะให้ทำการใส่รหัสก่อนเข้าใช้งาน


Share on Google Plus

About เสวย

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment