โปรแกรม DriverPack ค้นหาไดร์เวอร์ให้อัตโนมัติแบบ offline และ online


โปรแกรม DriverPack คือโปรแกรมสำหรับค้นหาไดร์เวอร์และติดตั้งให้อัตโนมัติซึ่งมีแบบทั้งออนไลน์และแบบออฟไลน์ ซึ่งโปรแกรมนี้จะมีข้อดีและข้อเสียรวมอยู่ด้วยกันแต่โดยรวมแล้วจะมีแต่ข้อดีและมีประโยชน์มากกว่าโดยอย่างยิ่งในหาค้นหาไดร์เวอร์ที่ขาดหายรวมถึงรุ่นต่างๆได้อย่างง่ายดาย

 Dreiver เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเพระว่าหากไม่มีไดร์เวอร์เราจะไม่สามารถใช้งานฟังชั่นนั้นได้ เปรียบเทียบง่ายๆหากปริ้นเตอร์เราไม่ได้ลงไดร์เวอร์เราก็ไม่สามารถใช้งานได้ (ยกเว้น windows 10) หรืออย่าง บลูทูธ เสียง การ์ดจอ เป็นต้น ทำให้เราไม่สามารถใช้งานสิ่งนั้นได้ สำหรับเพื่อนๆที่ได้ฟังแล้วก็คงพอจะเข้าใจกันแล้วใช่ไหมครับ สิ่งที่ไดร์เวอร์จะหายไปนั้นก็มีหลายสาเหตุได้แก่ การลง windows ใหม่ การเผลอไปถอนการติดตั้งไดร์เวอร์นั้นออกโดยไม่ได้ตั้งใจและเราก็สามารถอัพเดทไดร์เวอร์ให้มีเวอร์ชั่นใหม่ได้ 


สำหรับการดาวน์โหลดแนะนำให้โหลดที่ https://driverpack.io ซึ่งเป็นแบบออนไลน์หากต้องการใช้งานจำเป็นต้องเชื่อมต่อเน็ตให้เรียบร้อยไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถใช้งานได้ หากใครที่อยากใช้แบบออฟไลน์ ที่ก็ดาวน์โหลดได้ที่นี่ https://driverpack.io ซึ่งจะมีไฟล์ขนาดไหญ่กว่าและจำเป็นต้องใช้ BitTorrent ให้การดาวน์โหลดอาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ แต่สำหรับออฟไลน์แล้วเราสามารถตั้งติดที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อเน็ตครับ 

รุ่นที่สามารถค้นหาไดร์เวอร์ได้

คลิปสอนวิธีการใช้งาน

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube 

และเมื่อมีข้อดีแต่ก็มีข้อเสียด้วย จะพูดว่าข้อเสียเลยแบบเต็มปากก็คงไม่ถูกจะเรียกว่าข้อพิดพลาดก็ได้นะครับ จากประสบการณ์ที่เคยใช้งานมาก 80% สามารถใช้งานได้ดีแต่อีก 20% คือลงไดร์เวอร์บางตัวอาจไม่รองรับ เช่น สัญญาณ wifi ติดตั้งเรียบร้อยแล้วขึ้นว่าไดร์เวอร์ครบแล้ว แต่ไม่สามารถรับสัญญาณได้และก็ไดร์เวอร์การ์ดจอที่ลงแล้วอาจจะขึ้นจอสีฟ้าหรือว่าจอดำได้เพราะไดร์เวอร์นั้นอาจจะใช้เฉพาะสำหรับของรุ่นนั้นเท่านั้นแบบนี้ก็ไม่สามารถใช้งานได้ คุณต้องถอนไดร์เวอร์ออกแล้วให้คุณลงจากแผ่น CD ที่แนบมาให้ตอนซื้อเครื่องหรือไม่ก็สามารถดาวน์โหลดได้ตามหน้าเว็บไซต์และตรงรุ่นครับ

Share on Google Plus

About เซียนไอที

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment