วิธีตรวจสอบ Flasd Drive ที่ทำ windows Boot ด้วย USB ใช้ได้หรือไม่


วิธีการตรวจสอบว่า Flasd Drive ที่เราทำไฟล์ windows เพื่อไปใช้งานนั้น สามารถใช้งานได้หรอไม่คุณสามารถตรวจสอบได้โดยการใช้โปรแกรม MobaLiveUSB ซึ่งวันนี้ทางเซียนไอทีเราได้มีความรู้ดีๆมาฝากกัน ปกติโดยทั่วไปแล้วเพื่อนๆที่ทำไฟล์ windows ลง USB นั้นเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราทำถูกต้องไฟล์ไม่เสียหาย ฉะนั้นเรามีวิธีง่ายๆในการเช็คมาฝาก

1.ให้คุณโหลดโปรแกรม MobaLiveUSB ที่ https://drive.google.com
เมื่อคุณโหลดเสร็จแล้วให้ก๊อปโปรแกรมไปวางไว้ในแฟลชไดร์ที่คุณมีไฟล์ windows ไว้เพื่อทดสอบ จากนั้นให้คลิกขวาแล้วกด Run administrator (หากคลิกเปิดโปรแกรมปกติจะใช้งานไม่ได้) จากนั้นกด Oui


2.เมื่อเปิดมาแล้วให้รอสักครู่แล้วแสดงหน้า windows พร้อมที่จะลง นี่เป็นเพียงการจำลองว่า USB คุณใช้ได้เท่านั้นโดยจะไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้จริง


สำหรับไฟล์ไม่สามารถใช้งานได้หรือไม่สามารถทำการลง windows ได้นั้นจะขึ้นหน้าต่างที่ไม่สามารถเข้า boot ได้ครับ นั้นหมายถึงว่าคุณทำขั้นตอนการทำไฟล์ USB เพื่อลง windows ไม่ถูกต้อง


นับเป็นอีกโปรแกรมเสริมดีๆที่มีไว้สำหรับช่างคอมพิวเตอร์เพื่อให้เราได้ทราบถึงไฟล์ windows ใน USB นั้นมีความสมบูรณ์หรือไม่ เพราะว่่าการลง windows นั้นปัญหาหลักๆมากจาก
1.ไฟล์ windows ที่จะลงนั้นไม่สามารถใช้งานได้
2.การตั้งค่าใน BIOS นั้นไม่ถูกต้อง
3.เครื่องมีปัญหาไม่ยอมติดตั้ง windows

หากเพื่อนๆมีคำถามหรือข้อสงสัยสามารถเข้ามาถามได้ที่แฟนเพจเซียนไอทีได้เลยนะครับ และอยากให้ติดตามเว็บไซต์ดีๆแบบนี้ตลอดไปเพราะเราจะนำความรู้มาฝากกันอัพเดทบ่อยๆนะครับ

Share on Google Plus

About เซียนไอที

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment