วิธีการปิดตัวสแกนไวรัส NOD32 ชั่วคราว


สวัสดีครับการปิดตัว Antivirus ในโปรแกรม ESET NOD32 ซึ่งสามารถปิดได้ครับ โดยเราสามารถตั้งค่าได้ว่าเราจะทำการปิด Antivirus ชั่วคราวไว้กี่ชั่วโมงหรือว่าจนกว่าเราจะเปิดครับ หลายคนสงสัยว่าทำไมเราต้องปิด Antivirus ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเพราะว่าบางที่เวลาเราจะลงโปรแกรมหรือติดตั้งอะไรสักอย่าง โปรแกรม Antivirus จะทำการแจ้งเตือนหรือว่าบล๊อกเก็บไฟล์นั้นไว้ทำให้การติดตั้งโปรแกรมไม่สมบูรณ์ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องถอนโปรแกรม ESET NOD32 ออกแต่เราสามารถเลือกไม่ให้โปรแกรม ESET NOD32 ทำการกักเก็บหรือแจ้งเตือนใดๆหรือพูดง่ายๆไม่ให้โปรแกรม Antivirus ทำงานไว้ชั่วคราวนั้นเอง ซึ่งเมื่อเราต้องการที่จะใช้งานเราก็สามารถเข้ามาเปิดโปรแกรมให้สามารถใช้งานได้ตามปกติครับ

วิธีการติด Antivirus 
1.ให้เปิดโปรแกรม ESET NOD32 แล้วไปที่มุมขวาด้านบนคลิกเมนูหลังเครื่องหมายถูกจากนั้นให้เลือก Temporarily disable protection


2. จะขึ้นหน้าให้เลือก ให้คลิกที่ yes


3. ให้คุณเลือกว่าจะทำการปิดใช้เวลานานเท่าไหร่หรืออันล่างสุดปิดจนกว่าเราจะทำการเปิดเอง


แล้วหากคุณอยากจะทำการเปิดให้คุณไปตอนเหมือนขั้นตอนการปิดแต่เราจะเลือก  Enable protection

สำหรับข้อมูลที่นำมาก็คงเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยในส่วนของการตั้งค่าตัว Antivirus ซึ่งด้วยโปรแกรม ESET NOD32 หากใครที่อยากโหลดไปใช้งานก็ขอแนะนำนำหาโหลดที่ www.eset.com ซึ่งทดลองใช้งาน 30 วันครับ โดยส่วนใหญ่แล้วคนทั่วไปมักเลือกใช้โปรแกรม NOD32  มากเนื่องจาการใช้งานที่ง่ายและสะดวก  

Share on Google Plus

About เซียนไอที

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment